0905 777 197

Top 7 cách để thu hút lượng khách phòng khám tư, bệnh viện năm 2021

Ngày đăng 17-03-2021

1. Tìm hiểu thông tin và lịch sử sử dụng dịch vụ của khách hàng

Một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý là phải lưu lại hồ sơ về khách hàng. Việc thu thập thông tin về khách hàng như nhu cầu, ngân sách, sở thích… của khách hàng sẽ giúp các nhân viên xây dựng được mối quan hệ tốt với họ. Các thông tin về khách hàng có thể được chia thành thông tin của công ty khách hàng và thông tin cá nhân khách hàng.

2. Tiếp cận, thu thập phản hồi của khách hàng

Một điều quan trọng trong việc chăm sóc khách hàng là khuyến khích khách hàng đưa ra phản hồi, lắng nghe và phân tích những gì họ chia sẻ. Những phản hồi có thể cung cấp kiến thức hữu ích để hỗ trợ phát triển sản phẩm và cải thiện dịch vụ, đồng thời đem đến sự hài lòng và khuyến khích khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của phòng khám.

top-7-cach-de-thu-hut-luong-khach-phong-kham-tu-benh-vien-nam-2021-3

Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện có thì bạn lại càng dễ dàng quyết định độ lớn của nhóm khách hàng bạn nhắm đến, có được một cái nhìn toàn diện về khách hàng và đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn.

3. Xem xét triển khai chương trình khuyến mãi

Đòi hỏi quan trọng nhất đối với các phòng khám/ bệnh viện tư là làm thế nào để luôn đạt được lợi nhuận trong khi vẫn thỏa mãn ngân sách, gia tăng sự hài lòng của khách hàng cũng như phát triển thị phần của doanh nghiệp. Để đạt được điều đó, điều quan trọng là các phòng khám/ bệnh viện tư nên thiết lập các mức giá thích hợp nhằm hỗ trợ các chiến lược marketing, sau đó bổ sung với những ưu đãi và hoạt động khuyến mãi nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh, thu hút lượng khách cho phòng khám, bệnh viện.

top-7-cach-de-thu-hut-luong-khach-phong-kham-tu-benh-vien-nam-2021-1

Vào những thời điểm lượng cầu xuống thấp hoặc thị trường khó khăn, phòng khám/ bệnh viện tư có thể tung ra những chương trình khuyến mãi giảm giá/ quà tặng để thu hút sự chú ý của khách hàng; đồng thời đảm bảo dòng thu đều đặn cho phòng khám/ bệnh viện tư.

4. Xác định khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng là yếu tố hết sức quan trọng; vì thế các công ty đang cố gắng đưa ra những chiến lược mới nhằm khai thác lợi nhuận từ lượng khách hàng này cho tương lai. Đánh giá nguồn lợi nhuận từ lượng khách hàng này có thể mang lại, trên cơ sở đó xây dựng những chương trình tiếp thị hiệu quả là những bước đầu tiên của chu trình bán hàng đối với khách hàng tiềm năng

5. Quảng cáo (Facebook, Zalo)

Facebook và Zalo là những trang mạng xã hội đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chính vì vậy, quảng cáo trên những phương tiện này hiện đang được nhiều cơ sở phòng khám/bệnh viện tư lựa chọn bởi tính hiệu quả cao của nó.

top-7-cach-de-thu-hut-luong-khach-phong-kham-tu-benh-vien-nam-2021

Quảng cáo Facebook, Zalo là những hệ thống tự chạy quảng cáo được cung cấp bởi Facebook, Zalo cho các doanh nghiệp. Từ đó, các phòng khám tư; bệnh viện tư có thể nghiên cứu những cách thức quảng cáo sao cho tối ưu nhất cho chính mình. Với lượng người dùng đông đảo; đây có thể xem là phương tiện quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay.

6. Thu hút bệnh nhân nhờ kênh trực tuyến

Hầu hết các bệnh nhân được giới thiệu đến bạn sẽ kiểm tra lại danh tiếng của bạn trên web. Nếu họ tìm thấy những đánh giá không tốt về bạn hoặc nếu họ không thể truy cập trang web của bạn, rất có thể họ sẽ bị chuyển hướng sang những lựa chọn khác. Do đó, bạn sẽ cần phải có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Hãy xây dựng sức ảnh hưởng nhất định trên internet để kịp thời giữ họ lại.

Đây là những gì bệnh nhân của bạn mong đợi tìm thấy khi họ tìm kiếm bạn trên web:

  • Tiếp cận bạn dễ dàng trên web. Một chiến lược SEO mạnh mẽ sẽ đảm bảo trang web của bạn tiếp cận dễ dàng hơn
  • Quản lý danh tiếng trực tuyến là chìa khóa để xây dựng danh tiếng tích cực
  • Thiết kế trang web tốt với giao diện người dùng rõ ràng sẽ là cần thiết
  • Dễ sắp xếp các cuộc hẹn nhanh chóng ngay trên website

7. Chất lượng máy móc và trình độ chuyên môn của bác sĩ:

Nâng cao chất lượng máy móc và trình độ chuyên môn của bác sĩ là một yếu tố then chốt; quyết định chỗ đứng và sự tồn tại lâu dài của phòng khám.

Lựa chọn nhân sự là các bác sĩ phù hợp với chuyên môn; trình độ; nhân viên y tế; nhân viên marketing, kế toán;… có khả năng làm việc tốt, chuyên nghiệp là điều cần thiết bởi nhân sự là yếu tố cốt lõi của 1 phòng khám, bệnh viện tư.

Sử dụng thiết bị y tế, máy móc chất lượng sẽ dễ dàng phát hiện ra các bệnh, sự hiện đại của các máy móc cũng là 1 bộ mặt đẹp cho phòng khám và bệnh viện. Hiện tại công ty TBYT CX có cung cấp nhiều dòng máy siêu âm; máy nội soi tiêu hóa; máy niệu động học, máy x-quang… phù hợp với mọi nhu cầu của các bác sĩ,..

Quý bác sĩ có nhu cầu liên hệ: 0905.777.197