Trang chủ > Kiến Thức > Máy siêu âm xách tay - trợ thủ đắc lực cho công tác gây mê và hồi sức cấp cứu

Nếu như trong cấp cứu nhanh cần phải chẩn đoán hình ảnh nhanh thì các máy siêu âm xách tay có thể giải quyết được bất cứ chỗ nào, giúp cho việc xử trí nhanh. Như thế chắc chắn giúp cho quá trình điều trị cứu sống người bệnh hiệu quả hơn. Đây chính là minh chứng cho hiệu quả của máy siêu âm xách tay so với các máy siêu âm to hiện nay.

 

may-sieu-am-xach-tay

 

Xem thêm: Máy siêu âm xách tay thăm khám được những bộ phận nào?

 

“Nếu như trong cấp cứu nhanh cần phải chẩn đoán hình ảnh nhanh thì các máy siêu âm xách tay có thể giải quyết được bất cứ chỗ nào, giúp cho việc xử trí nhanh. Như thế chắc chắn giúp cho quá trình điu trị cứu sống người bệnh hiệu quả hơn. Đây chính là minh chứng cho hiệu quả của máy siêu âm xách tay so với các máy siêu âm to hiện nay”- thông tin này được PGS.TS. Công Quyết Thắng - Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam nhấn mạnh tại Hội thảo cập nhật ứng dụng siêu âm trong gây mê và hồi sức cấp cứu diễn ra ngày 10/6 tại Hà Nội.

Vì sao siêu âm không thể thiếu trong quá trình khám chữa bệnh?

Theo các chuyên gia về gây mê hồi sức, siêu âm là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn áp dụng phổ biến trong y tế, sử dụng sóng siêu âm (sóng âm tần số cao) để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể. Trên thế giới và ở Việt Nam, siêu âm là một trong những phương pháp thăm khám hình ảnh phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi nhất, giúp người điều trị có cái nhìn khách quan và đưa ra được những chuẩn đoán chính xác.

 

BS Hùng Nguyễn (Khoa Gây mê - Cấp cứu, Bệnh viện Sister of Mercy, Áo) cho biết, siêu âm là một trong những biện pháp quan trọng giúp bác sỹ có thể nhìn thấy hình ảnh các bộ phận bên trong cơ thể, điều này đặc biệt quan trọng với các ca bệnh cấp cứu cũng như việc khoanh vùng trong gây mê, giúp các bác sĩ dễ dàng hơn trong chẩn đoán bệnh cũng như thực hiện gây mê trong phẫu thuật, tránh các sai sót có thể xảy ra.

Bổ sung thêm thông tin về vai trò của siêu âm trong khám chữa bệnh, PGS.TS. Công Quyết Thắng nhấn mạnh, siêu âm là chẩn đoán không xâm nhập, không gây đau cho người bệnh, không gây chảy máu nhưng lại cho hình ảnh khá rõ nét về các cơ quan trong cơ thể. Bởi thế siêu âm được ứng dụng khá rộng rãi trong công tác khám chữa bệnh.

“Trước đây, siêu âm do các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh được đào tạo riêng về siêu âm làm, nhưng hiện nay siêu âm không chỉ được thực hiện ở khoa chẩn đoán hình ảnh nữa mà ngay cả các khoa có can thiệp để giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh hơn, can thiệp của phẫu thuật viên chính xác hơn”- PGS.TS Công Quyết Thắng nói.

--st--

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP