Trang chủ > Tin tức khác > Con 8 tháng 20kg, bác sĩ sau khi khám tức giận phát hiện lỗi hoàn toàn do mẹ

Tuy mới chỉ 8 tháng tuổi nhưng bé sơ sinh Santiago Mendoza đã nặng tới 19,7kg và được coi là đứa trẻ sơ sinh nặng nhất Columbia vào thời điểm năm 2014. Cậu bé sống cùng mẹ tại thành phố Valledupar phía đông bắc Columbia này tưởng như sẽ giữ vững cân nặng “phi mã” như vậy nếu như không gặp được một tổ chức tình nguyện.

Mẹ của Santiago thú nhận rằng bà không biết cách chăm con và chỉ khi thấy con quá béo, có thể đe dọa đến tính mạng, bà mới đưa con đến bệnh viện chữa trị, đồng thời viết một bức thư cầu cứu các tổ chức tình nguyện.

 

be-beo-phi

 

Nguyên nhân dẫn đến cân nặng quá khổ của Santiago cuối cùng đã được các bác sĩ tìm ra và khiến nhiều người bất bình: Thấy con nín sau mỗi lần được ăn sữa nên cứ mỗi khi Santiago khóc, mẹ của cậu bé lại ngay lập tức cho con ăn để giữ con yên lặng trở lại.

Hành động thiếu hiểu biết này khiến cậu bé tăng cân mất kiểm soát, bị biến chứng do trọng lượng quá khổ và tương lai có thể mắc phải nhiều bệnh như tiểu đường, cao huyết áp và các vấn đề nghiêm trọng về xương khớp.

May mắn, cậu bé sau đó đã được đưa đến thủ đô Bogota, Colombia để bắt đầu đợt điều trị béo phì, thực hiện bởi các chuyên gia của Bệnh viện Colina.

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP