Trang chủ > Kiến Thức > Siêu âm là gì? Tại sao phải đi siêu âm?


Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về siêu âm,cũng như tầm quan trong của việc đi siêu âm để theo dõi sức khỏe của bạn được tốt hơn.Với sự ra đời của nhiều thế hệ máy siêu âm,việc chuẩn đoán bệnh ngày càng chính xác hơn.Gíup bạn có sức khỏe tốt,phòng và tránh những bệnh nguy hiểm.

 

may-sieu-am-4d

 

Siêu âm là gì? Tại sao phải đi siêu âm?


Siêu âm là gì?
Siêu âm là phương pháp khảo sát hình ảnh học bằng cách cho một phần của cơ thể tiếp xúc với máy siêu âm,sử dụng sóng âm có tần số cao ( siêu âm) thu được hình ảnh bên trong cơ thể.

 

Siêu âm không sử dụng ion hóa.Hình ảnh siêu âm được ghi nhận theo thời gian thực hiện,qua máy siêu âm ta có thể thấy được hình ảnh cất trúc và sự chuyển động của bộ phận bên trong cơ thể.Những tiến bộ trong kỹ thuật siêu âm bao gồm siêu âm 3 chiều,có khả ăng tái tạo lại dữ liệu thu nhận được từ sóng âm thành hình ảnh 3 chiều.Với hình ảnh siêu âm 4 chiều là siêu âm có sự ghi nhận sự chuyển động.

 

Tại sao phải siêu âm chẩn đoán?
Siêu âm là một phương  pháp cận lâm sàng hỗ trợ đác lực cho các bác sỹ,chuyên viên trong chuẩn đoán và theo dõi bênh nhân được tốt hơn.Ngày nay siêu âm phổ biến và mang đến hiệu quả và an toàn.Nhưng để siêu âm đúng và an toàn bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn cảu bác sĩ khuyến cáo.

sieu-am-nhieu-co-hai-cho-thai-nhi-khong


Đối với siêu âm sản khoa: Bạn cần siêu âm tối thiểu ở 3 thời điểm 12 tuần: xác định có thai,vị trí thai( trong hay ngoài tử cung),số lượng thai,tình trạng thai,dự đoán ngày sinh chính xác nhất.

Hiểu thêm: Vai trò của siêu âm tuyến vú


Đối với siêu âm khác trên cơ thể: Bạn cần đi siêu âm theo chỉ định của bác sỹ,hay khi có những bất thường về sức khỏe,siêu âm sớm để phát hiện ra bất thường từ đó có cách điều trị kịp thời.

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP