Trang chủ > Kiến Thức > Vai trò của siêu âm tuyến vú


Sử dụng máy siêu âm để siêu âm chuẩn đoán tuyến vú với mục đích phát hiện bất thường về hình thái của tuyến vú,nhất là rà tìm những khối u của vú đặc biệt là ung thư vú.

 

sieu-am-4d

 

Vai trò của siêu âm tuyến vú


Hiện nay ung thu vú xảy ra với rất nhiều phụ nữ,nếu không phát hiện và chữa trị sớm sẽ phải cắt bên vú bị ung thư đi,không còn khả năng làm mẹ.
Siêu âm tuyến vú thực hiện khi nào thì không có hại?
Để siêu âm tuyến vú không bị ảnh hưởng đến sức khỏe,bạn nên đi siêu âm khi:

 

 

- Siêu âm là việc sử dụng máy siêu âm dùng kỹ thuật sóng âm thanh có tần số cao đưa vào trong cơ thể,ghi nhận và tạo thành hình ảnh.Đến thời điểm này siêu âm được cho là phương pháp an toàn ,đơn giản,rẻ tiền,không độc hại,nhanh chóng,không xâm phạm ,không đau đớn.Ta có thể sử dụng máy siêu âm ở mọi lứa tuổi.

 


- Siêu âm tuyến vú được thực hiện bất cứ khi nào với phụ nữ,không chịu ảnh hưởng bởi chu kỳ kinh nguyệt,ngay cả khi bạn đang mang thai,hay khi cho con bú,bạn có thể thực hiện siêu âm nhiều lần trong thời gian ngắn.
-Sử dụng máy siêu âm giúp bạn phát hiện được nhiều bất thường của vú như nang vú,viêm vú,u vú lành hay ác ,bọc sữa,...Những bất thường này còn nhỏ nếu sẽ không thể khám thấy khi khám lâm sàng,chỉ phát hiện ra khi sử dụng máy siêu âm.
Siêu âm sẽ phát hiện tất cả các loại ung thư vú.

Bạn có thể quan tâm đến: Những thực phẩm cần kiêng sau  nhổ răng

 

+ Siêu âm rất chủ quan, để thu được siêu âm đáng tin cậy cần phải có máy siêu âm cho chất lượng hình ảnh tốt và bác sĩ siêu có kiến thức và kinh nghiệm về bệnh lý vú.

Siêu âm có thể biết được khối “u” vú lành hay ác?
-Để biết được khối u đó lành hay ác phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của bác sĩ: Nên siêu âm kiểm tra định kỳ bao lâu một lần?

 

-Cần tùy vào bệnh lý ở vú có hay không.Nếu khám vú bằng tay không thu được gì lạ,cần kèm theo siêu âm vú bình thường thì bạn nên đi kiểm tra định kỳ hàng năm.Nếu có bất thường bạn nên kiểm tra kỹ 6 tháng 1 lần.

-Cần có sự hướng dẫn của bác sỹ điều trị,bác sỹ siêu âm để có được những kết quả chính xác và đúng.

Ung thư vú là lỗi sợ của người phụ nữ,chính vì vậy bạn cần đi siêu âm định kỳ để phòng ngừa bệnh kịp thời.
 

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP