Trang chủ > Tin tức khác > Chỉ cảm cúm, cô gái chết sau vài ngày: BS cảnh báo bệnh đáng sợ khiến người khỏe tử vong

Trước thông tin về cô gái 17 tuổi tên Khuyên, người Chu Châu (TQ) sau khi bị cảm và sốt đã tử vong nhanh chóng khiến các bác sĩ phải lên tiếng cảnh báo rộng rãi tới cộng đồng.Tử vong sau khi mắc cảm cúm

Buổi tối hôm đó, Khuyên cảm thấy trong người không được khỏe, cô nghĩ rằng mình có thể bị cảm lạnh do thời tiết thay đổi. Ngày hôm sau, cô bắt đầu thấy xuất hiện triệu chứng chóng mặt đi kèm với ho.

Dù dấu hiệu bệnh đã trở nên nặng hơn nhưng cô vẫn nghĩ rằng nó chỉ là một triệu chứng của bệnh cảm lạnh thông thường nên không để ý nhiều.

Thật nguy kịch là đến khoảng 2h sáng ngày thứ 3 bị sốt, cô đột nhiên cảm thấy bệnh đang tiến triển nặng hơn, đau họng không thể ngủ được. Cô báo với cha mẹ cho đi viện gần nhà để kiểm tra. Sau điều trị thì các triệu chứng cũng được giảm bớt.

Tuy nhiên, đến 11h trưa cùng ngày thì các triệu chứng bệnh tiếp tục tăng lên, cô bắt đầu cảm thấy khó thở. Ngay lập tức gia đình làm thủ tục chuyển tuyến, đưa cô đến Bệnh viện Trung tâm thành phố để cấp cứu.

Các bác sĩ Bệnh viện Trung tâm thành phố Chu Châu chẩn đoán rằng đã tìm thấy dấu hiệu amidan sưng, nhịp tim đập 130 lần/phút, chỉ số ECG cho thấy cô đang bị rối loạn nhịp tim.
 


Ngay lập tức các bác sĩ lên phác đồ điều trị tim mạch ICU nhưng thật không may, chạy máy đo khoảng 2 tiếng sau thì Khuyên Khuyên rơi vào tình huống ngưng tim và tử vong nhanh chóng. Các bác sĩ không kịp trở tay.
 

cam-cum
(Ảnh minh họa)


Nguy cơ vi rút cúm làm viêm cơ tim cấp tính

Bác sĩ Trác Ngọc, chủ nhiệm khoa ICU, Bệnh viện Trung tâm Thành phố Chu Châu, người trực tiếp cấp cứu và điều trị cho Khuyên cho biết, kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu cho thấy, nguyên nhân tử vong có thể là do chứng viêm cơ tim cấp tính nghiêm trọng.

Theo ý kiến của bác sĩ Ngọc, nguyên nhân gây ra bệnh viêm cơ tim cấp tính nghiêm trọng là do sự tác động trực tiếp của vi rút tấn công vào cơ tim, làm tổn thương cơ tim một cách nặng nề.

Hoặc khi virus xâm nhập vào cơ thể trong một khoảng thời gian (thường là sau từ 1-3 tuần bị nhiễm vi rút), các phản ứng miễn dịch xảy ra quá mức, từ đó hình thành triệu chứng viêm cơ tim cấp tính nghiêm trọng.

Do đó, bác sĩ lưu ý rằng, dù là những người có sức đề kháng tốt bao nhiêu, cơ thể càng có nhiều khả năng sinh ra chuỗi phản ứng miễn dịch mạnh hơn.

Vì thế, kể cả đối với những người khỏe mạnh, một khi bị nhiễm lạnh hoặc sốt vi rút, sau khi bị sốt cao, liên tục sốt kéo dài qua đêm mà kèm theo dấu hiệu cơ thể mệt mỏi, sẽ có thể là điều kiện để vi rút xâm nhập, gây hại cho cơ thể.

Bên cạnh đó, những người sau khi bị mắc cảm lạnh mà không chú ý đến việc nghỉ ngơi chăm sóc sức khỏe hợp lý, kèm theo việc tham gia các bài tập thể chất hoặc chơi thể thao cường độ cao cũng có thể là điều kiện tốt để vi rút độc hại tấn công, khiến cho cơ thể bị nhiễm vi rút nhanh chóng.

Việc bị cảm lạnh, sau đó lại tạo "điều kiện tốt" cho vi rút cảm tấn công cơ thể, đặc biệt là xâm nhập vào cơ tim chính là nguyên nhân gây tử vong trong nhiều trường hợp.

Nếu những người khỏe mạnh bị cảm cúm nhưng chủ quan, không để ý đến biểu hiện nguy hiểm của bệnh sẽ có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng. Khuyên Khuyên chỉ là một bệnh nhân điển hình bị vi rút tân công cơ tim sau khi bị cảm cúm.

Bác sĩ Ngọc nhắn nhủ rằng, hãy chú ý đến việc chăm sóc bản thân thật tốt sau khi điều trị cảm lạnh và kịp thời để ý kỹ các dấu hiệu tiến triển của bệnh. Đừng chủ quan rằng bạn có thể nhẹ nhàng khỏi bệnh nếu sở hữu một thể chất khỏe mạnh.

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP