Trang chủ > Kiến Thức > Bệnh viêm gan B và cách phòng tránh

Khoảng 1/5 người dân Việt Nam mắc bệnh viên gan B.Với tỉ lệ lớn như vậy chúng ta cần có những hiểu biết để phòng tránh căn bệnh này.

 

Bệnh viêm gan B và cách phòng tránh

 

Viêm gan B là căn bệnh viêm nhiễm do máu, có siêu vi gây bệnh trong máu và chất dịch cơ thể của những người mắc bệnh. Nếu máu hoặc chất dịch cơ thể bạn nhiễm HBV xâm nhập vào cơ thể của quý vị qua vết cắt hay chỗ hở khác, quý vị rất dễ có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B.

Bệnh viên gan B lây qua con đường nào?


Bệnh viên gan B có thể lây qua 3 con đường chính như sau:
- Lây truyền từ mẹ sang con: Khi mang thai mẹ nhiễm virut viên gan B thì khả năng con mắc bệnh viên gan b rất cao.
-Lây truyền qua đường tình dục:Bệnh viêm gan B có thể lây truyền qua đường tình dục,nếu bạn quan hệ với người mắc bệnh viêm gan B thì khả năng mắc bệnh là rất cao.


-Lây truyền qua đường máu: Việc sử dụng chung kim tiêm,truyền máu( nếu người cho máu mắc bệnh viêm gan B)thì bạn dễ dàng mắc bệnh viên gan B. 
Một vài nguyên nhân khác có thể dẫn đến viêm gan B: Xăm người,châm cứu,xỏ lỗ tai với vật dụng chưa được tẩy trùng,dùng chung dao cạo râu,bàn chải đánh răng cũng là những nguyên nhân dẫn đến viên gan B

>>>Bệnh trào ngược dạ dày ở thực quản

Để phòng viên gan B bạn cần làm:


-Tiêm phòng vacxin viêm gan B với những người chưa miễn dịch với viêm gan B.
- Đối với những trường hợp mẹ mắc bệnh viêm gan B thì khi sinh em bé,em bé cần được tiêm huyết thanh đặc hiệu chóng lại virus viên gan B.
-Các cặp vợ chồng trước khi kết hôn cần đến bệnh viện để kiểm tra và làm xét nghiệm.

Bạn hãy đi khám sức khỏe định kỳ,với công nghệ hiện đại ngày nay.Máy siêu âm ngày càng có nhiều chức năng vượt bậc,qua máy siêu âm cùng kinh nghiệm của y bác sỹ,ta có thể phát hiện ra bệnh sớm,có cách điều trị kịp thời.
 

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP