Trang chủ > Kiến Thức > Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

 
Ở bài viết bày chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn biết về bệnh trào ngược dạ dày,bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng,nhưng làm người bệnh khó chịu,ăn uống không ngon miệng.
 
 
 
Bệnh trào ngược dạ dày thực quản
 
Bệnh trào ngược dạ dày là gì?
-Bệnh trào ngược dạ dày là biển hiện của tình trạng viên tấy đường dẫn thức ăn từ họng vào dạ dày .Vào thời điểm ban đầu,căn bệnh này có những biểu hiện nhẹ như hay bị ợ thức ăn sau mỗi lần ăn no,đầy bụng khiến bệnh nhân chủ quan không chịu đi khám,đến khi bệnh tình chuyển sang nặng hơn lúc đó mới đi khám,siêu âm để phát hiện ra bệnh.Bệnh tình đã nặng thì việc chữa trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.Trào ngược dạ dày không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà còn dẫn đến các triệu chứng nặng neef hơn như chảy máu,hẹp ,lép thậm chí là ung thư dạ dày.
 
 
Nguyên nhân bệnh trào ngược dạ dày thực quản
 
Để thực hiện việc tiêu hóa thức ăn, dạ dày sẽ sản xuất ra acid chlohyric (HCL). Đối với lớp niêm mạc trong dạ dày, lượng acid này không là vấn đề bởi các tế bào lớp này có thể tiết ra một số lượng lớn chất nhầy có tính bảo vệ. Để tự bảo vệ mình, thực quản có một vòng cơ ở phần cuối có tác dụng ngăn không cho acid trào ngược lên lại bên trên. Cơ vòng này giãn ra khi nuốt thức ăn. Ngay sau đó lập tức đóng lại để thức ăn đi qua không quay ngược trở lại nữa. Tuy nhiên, với các bệnh nhân mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản, cơ vòng bị giãn ra giữa các lần nuốt,không khpes lại. Chính vì thế,các chất trong dạ dày và acid ăn mòn trào lên,gây tổn thương cho lớp niêm mạc thực quản của bạn.
 
Cách chữa bệnh
Để chữa bện trào ngược dạ dày bạn cần phát hiện ra bệnh càng sớm càng tốt,khi có biểu hiện bất thường về tiêu hóa cần đi khám siêu âm ngay,với công nghệ ngày càng hiện đại tiên tiến,từ máy siêu âm và kinh nghiệm của bác sỹ sẽ phát hiện ra bệnh nếu như không may mắc phải ,từ đó sử dụng thuốc đông tây y kết hợp,hay theo lời khuyên chỉ dẫn của bác sỹ.

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP