Trang chủ > Kiến Thức > Trẻ bị thận ứ nước có cần phẫu thuật?

Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi khác nhau về  bệnh thận.Cảm ơn các bạn đã đặt câu hỏi về cho chúng tôi,nhiều câu hỏi về bệnh thận ứ nước của trẻ em.Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của các bạn.

>>> Lịch sử thiết bị siêu âm chuẩn đoán

 

Trẻ bị thận ứ nước có cần phẫu thuật?


Hỏi:  "Con gái tôi lên 10 tuổi bé bị thận ứ nước mức 1. Bác sỹ cho hỏi là nên điều trị bằng thuốc hay là mổ để bệnh khỏi dứt điểm? Cảm ơn bác sỹ!" ( Hoàng Long- Hà Nam)

Trả lời: 

Anh Hoàng Long thân mếm!

Trước tiên cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.Theo mô tả của anh rất có thể con anh có triệu chứng thận ứ nước hai bên.Bệnh này gọi là "thận nước",hay còn gọi là " thận nước do hẹp khúc nối bể thận niệm quản".

Bệnh có xác xuất mắc bệnh là một bé mắc trên 1.500 trẻ sinh ra ở các mức độ khác nhau trong đó thận nước 2 bên tỉ lệ mắc bệnh thấp. Ngày nay  với sự phát triển của các loại máy siêu âm, việc chuẩn đoán bệnh được thuận lợi và phát hiện sớm hơn,từ đó có các cách điều trị khác nhau,để bệnh sớm khỏi.

Mức độ ứ nước được chia làm 4 độ từ 1 đến 4 cùng với sự tăng dần trong kích thước,độ 4 là độ nặng nhất. Tuy nhiên siêu âm chỉ giúp chúng ta đánh giá về hình thể,về mặt chức năng thận và sự tắc nghẽn mới thực sự có vai trò quyết định hướng điều trị bệnh nhà anh chỉ ở mức độ 1 ,mức độ nhẹ nhất,thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn và việc hồi phục nhanh chóng,bé không cần mổ chỉ cần theo dõi định kỳ bằng việc siêu âm và sử dụng các thuốc mà bác sỹ kê,kết hợp với chế độ ăn uống khoa học hợp lý.

Các mức độ cao dần cần làm xạ hình thận để đánh giá chức năng và độ tắc nghẽn để có cách điều trị phù hợp.Chúc anh và cháu luôn khỏe mạnh.

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP