Trang chủ > Kiến Thức > Tìm hiểu về siêu âm tim

Siêu âm tim là kỹ thuật dùng sóng siêu âm tần số cao để có được những hình ảnh về tim và những cấu trúc liên quan đến tim .

>>> Siêu âm là gì? Tại sao phải đi siêu âm?

sieu-am-tim

Tìm hiểu về siêu âm tim

 

Từ những hình ảnh này, chúng ta có thể đo kích thước và chức năng các buồng tim, nghiên cứu về sự chuyển động của các van tim, đánh giá máu qua van và trong các buồng tim.Bác sĩ sẽ sử dụng các thông tin và hình ảnh thu thập được để đánh giá xem tim có hoạt động bình thường không,có điểm gì bất thường không? 

Trước khi đi siêu âm bạn cần chuẩn bị:


Người bệnh không cần có sự chuẩn bị gì khi đi siêu âm.Bạn hãy ăn uống bình thường,không cần nhịn ăn,vẫn dùng các loại thuốc đang sử dụng.

 

Các bước thực hiện siêu âm tim.:
Để siêu âm được thì bác sỹ sẽ yêu cầu bệnh nhân cởi áo( đối với nữ phải cởi cả áo ngực) sau đó bác sỹ hoặc chuyên viên sẽ dùng đầu dò di chuyển trên da ngược.Để thu được kết quả chính xác,người bệnh sẽ được thoa lớp gel mỏng lên vùng siêu âm,gel này rất an toàn với bệnh nhân,hình ảnh thu được sẽ rõ ràng hơn.Đầu do được kết nối với máy siêu âm bằng sợi dây cáp.Các sóng siêu âm sẽ được phát ra từ đầu dò,xuyên vào da và hướng đến tim.Các bước sóng này phản xạ trở lại sau khi tiếp xác với tim,cấu trúc của tim.Các phản âm được được tiếp nhận bằng đầu dò rồi truyền đến máy siêu âm tim,sau đó ta sẽ thu được hình ảnh trên màn hình.Hình ảnh được cập nhật liên tục,vì vậy cho ta thấy được cử động của tim,cũng như cấu trúc của tim.

Siêu âm tim có đau không?

Siêu âm tim là không đau,an toàn, không xâm lấn,thực hiện nhiều lần mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 

Thời gian tiến hành 1 siêu âm tim là bao lâu?

Siêu âm tim kéo dài 15 – 30 phút. Trong lúc siên âm người bệnh nên nằm nghiên siêu âm,để bác sỹ khảo sát cấu trúc tim được chuẩn xác hơn.

Siêu âm tim có an toàn không?


Siêu âm tim hay là phương pháp an toàn và phổ biến hiện nay.Đến thời điểm này chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ là siêu âm là không an toàn cả,chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.Nếu thấy bất thường gì về tim,hãy đi sêu âm ngay lập tức,Ngày nay công nghệ phát triển,việc ra đời các máy siêu âm chất lượng cao, hỗ trợ và giúp bác sỹ chuẩn đoán nhanh và chính xác hơn.

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP