Trang chủ > Kiến Thức > Siêu âm 2D liệu có mang lại độ chính xác cao?

Siêu âm  là phương pháp theo dõi thai kỳ phổ biếnv hiện nay. Siêu âm 2D là loại siêu âm cổ, được nhiều cặp vợ chồng chọn để theo dõi sự phát triển của con mình qua từng thai kỳ. Nhiều người còn hoài nghi về độ chính xác mà phương pháp 2D mang lại Vậy siêu âm 2D có chính xác không vậy?

>>> Lợi ích và tác hại của siêu âm thai

may-sieu-am-2d

 

Siêu âm 2D liệu có mang lại độ chính xác cao?

 

Bạn hiểu thế nào là siêu âm 2D?

Siêu âm thai 2D là  hình thức siêu âm cho thấy hình ảnh 3 chiều về những gì đang xảy ra bên trong cơ thể mẹ và bé. Hình ảnh từ  máy siêu âm 2D mang lại có mài đen trắng.
Siêu âm 2D thường được chuẩn đoán với để xem có mang thai không? xác định thai 1 hay nhiều phôi,kiểm tra vị trí thai,đo độ dài và kích thước thai nhi.Siêu âm 2D thường được thực hiện từ khi bà mẹ mang bầu đến tuần tứ 20 của thai kỳ.

Có nên chọn siêu âm 2D không?

 

sieu-am-2d


Các hình thức siêu âm hiện đại 3D và 4D chưa ra đời,thỉ siêu âm 2D là hình thức siêu âm cơ bản và duy nhất,cho phép nhìn thấy em bé trong bụng mẹ,từng cử động,từng phát triển của bé.Dù chỉ là cho hình ảnh đen trắng nhưng các bác sỹ có thể chuẩn đoán được sự phát triển cũng như các bất thường của thai nhi.Bên cạnh đó hình thức siêu âm 2D có các bước sóng nhỏ nên rất an toàn cho mẹ và bé.Chính lẽ đó mà các mẹ chớ nên xem thường hình thức siêu âm này.


Hiện nay khoa học ngày càng tiên tiến,phát triển mạnh, các hình thức siêu âm tiên tiến hơn ra đời như 3D và 4D ra đời. Hai hình thức này hỗ trợ thêm cho siêu âm 2D  để thu được hình ảnh rõ nét về thai nhi,phù hợp với theo dõi thai nhi qua các thai kỳ phát triển.

Câu hỏi đặt ra: "Liêu siêu âm 2D có chính xác không?"

 

Hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng:siêu âm 2D là phương pháp siêu âm lỗi thời,hình nahr siêu âm đen trắng không mang lại kết quả chính xác cao . Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa,với nhiều năm kinh nghiệm thì siêu âm 2D  cho kết quả hoàn toàn chính xác và có giá trị tương đương với các hình thức siêu âm tiên tiến hiện nay là siêu âm 3D và 4D.Độ chính xác trong siêu âm thai là do trình độ của các bác sỹ,các kỹ thuật viên tham gia quá trình siêu âm cho thai phụ.

Về mặt kĩ thuật và giá trị: các hình thức siêu âm 3D,siêu âm 4D không phải là tốt hơn so với 2D , chúng chỉ khác nhau về ý nghĩa. Có những chẩn đoán thực hiện dễ dàng bằng siêu âm 2D nhưng sẽ khó với tầm nhìn của siêu âm 3D và 4D. Đặc biệt, siêu âm 3D, 4D không thể phát hiện các dị tật bẩm sinh và đưa ra tuổi thai chính xác như  2D.
Tuy nhiên các hình thức siêu âm này được sử dụng phối hợp nhau,để thu được kết quả có độ chính xác cao.

Với những đặc điểm, tính chất và chi phí thấp  khi siêu âm 2D, các mẹ nên siêu âm bằng hình thức này từ những ngày đầu mang thai đến khoảng tuần thai thứ 20 của thai kỳ để theo dõi và kiểm tra thai kỳ. Sau khi thai lơn hơn,nếu có nhu cầu khác,thì các mẹ có thể chọn hình thức siêu âm 3D và 4D.

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP