Trang chủ > Kiến Thức > Lợi ích và tác hại của siêu âm thai

 

Ngày nay với sựu phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ. Máy siêu âm được ra đời và càng hiện đại hơn, nhờ máy siêu âm mà các bậc cha mẹ có thể nhìn thấy con mình sớm hơn.

>>> Các câu hỏi thường gặp khi siêu âm thai

sieu-am-thai-4d

 

Lợi ích và tác hại của siêu âm thai

 

 

Nhiều bậc cha mẹ mong muốn được gặp con từng ngày, chính vì vậy ngoài việc siêu âm để biết bé có khỏe và phát triển bình thường không, thì cha mẹ có thể nhìn thấy con mình cử động, hoạt động trong bụng mình như thế nào. Hiện nay có nhiều câu hỏi  được đặt ra về siêu âm thai, tác hại và lợi ích của siêu âm.

Những lợi ích và tác hại của siêu âm
Lợi ích:
– Siêu âm thai không cần dùng kim tiêm,thuốc uống,không làm đau đớn bà bầu.
– Siêu âm  sư dụng dễ dàng
– Siêu âm sử dụng các bước sóng nhỏ,không dùng tia phóng xạ ion hóa.
– Siêu âm không ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể thực hiện nhiều lần,nếu thấy cần thiết
– Siêu âm cho các bậc cha mẹ nhìn thấy con mình sớm hơn ngay từ khi trong bụng mẹ.

may-sieu-am-4d


Tác hại:
-Tính đến thời điểm hiện nay,các nhà khoa học vẫn chưa xác định được hậu quả nào từ siên âm gây ảnh hưởng đến mẹ và bé.Tuy nhiên không ai khẳng định chắc chắn rằng:" siêu âm hoàn toàn không có hại đến thai nhi".Chính vì vậy các mẹ không được lạm dụng siêu âm quá nhiều.


Ngoài lề:


--Siêu âm 2D không tốt bằng 3D và 4D?


  Nhiều người có suy nghĩ siêu âm 4D thì tốt hơn 3D ,siêu âm 3D thì tốt hơn 2D vì đời cao hơn.Tuy nhiên theo các chuyên gia chỉ ra rằng: siêu âm 3D,4D chỉ được dùng trong các trường hợp dị tật của thai nhi.Còn các trường hợp về cân nặng ,chiều cao,kích thước thì 2D mang lại kết quả chính xác hơn.

-- Những điều mẹ nên chú ý khi đi siêu âm

– Trước khi đi siêu âm các bà mẹ  nên uống nhiều nước và không đi tiểu trong vòng 2 giờ trước khi siêu âm vì bàng quang đầy nước việc siêu âm dễ dàng hơn,hình ảnh của bé sẽ rõ ràng hơn.
–Mặc đồ thỏa mái,rộng khi đi siêu âm
– Thông thường  việc siêu âm lần đầu tiên thường thực hiện ở tuần thứ 12 -14 của thai kỳ. Tuy nhiên, bạn từng bị xảy thai, điều trị vô sinh , đau một bên bụng,bị chảy máu hoặc có các dấu hiệu bất thường nào,bạn có thể siêu âm sớm hơn,khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ.

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP