Trang chủ > Kiến Thức > Các câu hỏi thường gặp khi siêu âm thai

 

Siêu âm là cách giúp bạn nhìn thấ ảnh của bé ngay từ khi mới hình thành trong bụng mẹ.Siêu âm giúp ta phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh của thai nhi.

Đọc thêm: Máy siêu âm

sieu-am-thai

Các câu hỏi thường gặp khi siêu âm thai

 


Tổng hợp vài câu hỏi được hỏi nhiều nhất trong những tuần qua,hôm nay chúng tôi xin được trả lời các bạn như sau:

1.Máy siêu âm thai hoạt động như thế nào? Làm sao để nhìn thấy hình ảnh bé rõ nét.

Hình ảnh mà bạn nhìn thấy thông qua các bước sóng siêu âm.Khi bác sỹ đưa đầu dò ấn vào da,nó sẽ truyền những sóng âm có tần số cao vào cơ thể,khi sóng âm dội lại ,đầu dò ghi nhận lại những thay đổi trong độ cao và hướng của âm,từ đó tạo ra hình ảnh mà ta nhìn thấy trên máy tính.Trước khi siêu âm bác sỹ sẽ bôi 1 loại gel lên bụng mẹ.Loại gel này có tác dụng giúp đầu dò tiếp xúc với toàn bộ cơ thể.

 

may-sieu-am-4d


2 Siêu âm thường xuyên,có ảnh hưởng đến thai nhi không?


Do nhiều mẹ " nôn nóng" muốn gặp con mình,tuần nào cũng đi siêu âm.Trên thực tế thì chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra,siêu âm thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.Nhưng để không ảnh hưởng đến bé,thì 2 tháng bạn đi khám 1 lần.


3. Những thời điểm quan trọng cần siêu âm?


Theo các bác sỹ chuyên khoa sản cho biết: Trong suốt quá trình thai kỳ.các mẹ cần thực hiện ít nhất 3 lần siêu âm để bảo đảm sức khỏe mẹ và bé
--Từ tuần thứ 12-14 của thai kỳ,bạn cần đi siêu âm,vì lúc này có thể chuẩn đoán chính xác nhất về độ tuổi của thai nhi,cũng như dự kiến ngày đẻ.Nếu bạn mang thai đôi,ba bác sỹ cũng cho bạn biết ở giai đoạn này.


--Tuần 21 đến tuần 24:Thai nhi lúc này bắt đầu phát triển và hoàn thiện hơn các bộ phận trên cơ thể,và việc siêu âm giúp bạn chắc chắn rằng bé yêu của bạn đang phát triển khỏe mạnh.Nếu bé có dị tật,thì giai đoạn này bác sỹ siêu âm sẽ phát hiện ra.Lần siêu âm này vô cùng quan trọng,vì tất cả những dị dạng có thể nhìn thấy ở thời kỳ này. Siêu âm còn giúp mẹ nhìn thấy con yêu của mình phát triển qua từng giai đoạn.
--Tuần 30-32: Một vài bất thường ở tim và cấu trúc não bộ xảy ra muộn sẽ được phát hiện ở thời điểm này.Siêu âm ở giai đoạn này giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng phương án sinh em bé,để em bé an toàn.

 

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP