Trang chủ > Kiến Thức > Lỗi thường gặp ở đầu dò máy siêu âm

Sử dụng máy siêu âm đúng cách phần nào đó quá trình chuẩn đoán bệnh chuẩn hơn,sai lầm thường mắc phải ghi sử dụng máy siêu âm của nhiều người là sử dụng phần đầu dò của máy siêu âm.

>>>Cách chọn mua máy siêu âm tốt chất lượng

 

Lỗi thường gặp ở đầu dò máy siêu âm

 

Kỹ thuật chẩn đoán dựa trên siêu âm ngày càng được sử dụng rộng rãi trong y tế,nhờ vào máy siêu âm,ta phát hiện ra nhiều bệnh,nhiề dị tật hơn,từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. Máy siêu âm là đầu tư cơ bản nhất của các cơ sở khám chữa bệnh hiện đại hiện nay,các cơ sở càng lớn thì thiết bị phải càng cao cấp và đắt tiền. Ngoài ý nghĩa chẩn đoán, ứng dụng rộng rãi và siêu âm còn là nguồn thu nhập chính của các cơ sở y tế thông thường.Trong máy siêu âm đầu dò là bộ phận phải làm việc nhiều nhất.Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bác sỹ những lỗi thường gặp nhất của các loại đầu dò mà mọi người hay mắc phải
 
Đầu dò siêu âm có các lỗi hay gặp sau:
--Chết một hoặc nhiều vùng chấn tử
--Bong lớp cao su dán bề mặt: hay gặp ở bề mặt đầu dò 2D
--Đứt dây cable tín hiệu
--Lỗi main Connection trong đầu dò
--Lỗi đầu dò khối 4D( đây là máy siêu âm cao cấp,cho ta nhìn thấy dị tật một cách rõ ràng,khi siêu âm bác sỹ cần chú ý đến lỗi đầu dò khối)


 

Một vài lỗi khác


Một vài biểu hiện không phải ở tại đầu dò nhưng cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động của đầu dò,với các vấn đề sau:
-    Nguồn cấp cho đầu dò lỗi bị lỗi, với máy siêu âm 4D,đầu dò  nhận nguồn cấp độc lập với bộ phận khác trong máy.
-    Loạn chương trình 4D điều khiển hoạt động của đầu dò khối
-    Lỗi các main  RAM, ROM,CPU hoặc main xử lý hình ảnh...: không nhận đầu dò hoặc lỗi hình ảnh thu được mờ,không rõ kết quả.
    Để xử lý triệt để các lỗi này phải nhờ các kỹ sư chuyên môn cao có nhiều kinh nghiệm và linh kiện thay thế hiện địa. Chi phí khắc phục xử lý thường đắt đỏ,nhất à khi cần thay thế bộ phận nào đó.
-    Lỗi phần main BF, thường có 2 main
-    Lỗi Card đồ họa...( hình ảnh không rõ ràng)

Hỏng đầu dò dù ở mức độ nào thì chi phí khắc phục  và sửa chữa cũng rất tốn kém và ảnh hưởng nhiều đến tuối thọ của thiết bị chính vì vậy bạn cần giữ gìn máy cẩn thẩn,để thời gian làm việc của máy được kéo dài,mang lại hiệu qủa cao.

 

 

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP