Trang chủ > Kiến Thức > Phát hiện thai nhi dị tật bằng máy siêu âm

Nếu như vào thời đại khoa học kĩ thuật chưa phát triển thì tình trạng trẻ nhỏ sinh ra thường dị tật bẩm sinh hay còi xương suy dinh dưỡng là thường xuyên xảy ra. Nhưng với máy siêu âm trong thời kì khoa học công nghệ như hiện nay thì việc phát hiện các dị tật của thai nhi ngay trong bụng mẹ là điều hết sức đơn giản.

 

Có thể bạn quan tâm: Giúp mẹ hiểu thêm về máy siêu âm 4D

 

 

phat-hien-di-tat-thai-nhi-bang-may-sieu-am

 

Phát hiện thai nhi dị tật bằng máy siêu âm

Ngày nay do cuộc sống ô nhiễm về không khí, ô nhiễm nguồn nước, thức ăn chứa rất nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ đặc biệt là tình trạng sức khỏe của thai nhi. Sức khỏe người mẹ không đảm bảo rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Chỉ cần một tác động nhỏ thôi cũng khiến cho tình trạng sức khỏe của thai nhi bị ảnh hưởng. Một ví dụ đơn giản người phụ nữ trong thời kì mang thai sử dụng thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến tình trạng thai nhi khi trào đời rất dễ bị dị tật: trí não kém phát triển, còi xương,... 

 

Chính bởi thế mà rất cần đến chiếc máy siêu âm. Máy siêu âm giúp các thai phụ nắm bắt được tình trạng sức khỏe của thai nhi. Sau đây là những lợi ích của việc siêu âm thai thường xuyên:
+ Nắm rõ giới tính của thai nhi. Đồng thời phát hiện tình trạng sinh đơn hay sinh hai hoặc sinh ba
+ Cân nặng. Một số trường hợp thai nghi bị suy dinh dưỡng ngay từ còn trong bụng mẹ do thiếu một số chất dinh dưỡng cần thiết như Sắt, Canxi,...
+ Mắc một số bệnh dị tật bẩm sinh như: hở hàm ếch, thiết bộ phận trên cơ thể, teo não,... Đây là những bệnh cực kì nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Nếu được phát hiện kịp thời, người mẹ sẽ phải lựa chọn phương án có giữ lại thai nhi hay không? Đây là những trường hợp đáng buồn hiện nay.
+ Phát hiện được tình trạng thai chết lưu. Đã có rất nhiều trường hợp thai chết luu trong bụng mẹ. Người mẹ khi thấy tình trạng thai nhi không đạp khi đi kiểm tra thì mới biết thai nhi đã chết lưu trong bụng mẹ.
+ Phát hiện tình trạng tràng hoa quấn cổ. Tình trạng này xuất hiện khi thai nhi vận động quá nhiều trong bụng mẹ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc chào đời của bé sau này.
+...

Việc sử dụng máy siêu âm trong việc theo dõi tình trạng sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi là điều cần thiết. Với những phát hiện kịp thời sẽ giúp cho thai phụ có những điều chỉnh hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Phòng cách li áp lực âm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP