0905 777 197

Phương pháp điều trị suy van tĩnh mạch hiệu quả cao và an toàn

Ngày đăng 04-01-2023

Theo các bác sĩ, phương pháp điều trị suy van tĩnh mạch hiển bằng laser nội mạch là phương pháp hiệu quả, an toàn, ít xâm lấn với tỉ lệ khỏi bệnh gần như triệt để, tỉ lệ và mức độ tái phát rất thấp.

điều trị suy van tĩnh mạch
Bác sĩ tiến hành can thiệp điều trị suy van tĩnh mạch hiển bằng laser nội mạch cho bệnh nhân.

Cụ thể:

Vừa qua, BV Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp bệnh nhân A.B (27 tuổi), quốc tịch Nam Phi. Vào viện trong tình trạng đau mỏi, tức nặng 2 chân kèm theo giãn tĩnh mạch nông cẳng chân 2 bên. Bệnh nhân có tiền sử giãn và suy van tĩnh mạch hiển lớn 2 bên nhiều năm. Bệnh nhân đã được tiêm xơ điều trị chân trái 6 năm trước tại Nam Phi.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Bệnh nhân đã được các bác sĩ cho tiến hành siêu âm doppler mạch máu chi dưới. Phát hiện ra tình trạng giãn và suy van tĩnh mạch hiển lớn bên trái tái phát mức độ nặng. Tĩnh mạch hiển lớn bên phải cũng giãn và suy van mức độ nặng.

Sau khi thăm khám kỹ lưỡng kết hợp với các kết quả cận lâm sàng. Bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng phương pháp can thiệp nhiệt nội mạch sử dụng sóng Laser. Hiện, bệnh nhân đã xuất viện và sinh hoạt trở lại bình thường.

ThS.BS Lê Nhật Tiên, Phó Trưởng khoa Nội, Can thiệp Tim mạch – Hô hấp, Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết:

Phương pháp điều trị này là phương pháp hiệu quả, an toàn. Ít xâm lấn với tỉ lệ khỏi bệnh gần như triệt để, tỉ lệ và mức độ tái phát rất thấp. Phương pháp mang lại nhiều ưu điểm so với phẫu thuật kinh điển. Chẳng hạn như không cần gây tê tủy sống hay gây mê. Chỉ cần gây tê tại chỗ, rất ít biến chứng. Người bệnh sau can thiệp có thể đi lại, sinh hoạt bình thường và có thể xuất viện cuối ngày hoặc ngày hôm sau.

Nguồn: Minh Nhật

Hotline: 0905.777.197

Website: thietbiytecx.combosvietnam.com