Trang chủ > Tin tức khác > Chọn sữa và nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ

Sữa bò trên thị trường là nguồn dinh dưỡng cho bé yêu phát triển mạnh khỏe và toàn diện. Tuy nhiên, chọn mua sữa không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến nguy cơ dung nạp một lượng lớn sữa bò tồn dư kháng sinh và hormon tăng trưởng, một trong những yếu tố gây ra nỗi lo dậy thì sớm ở trẻ.

Xem thêm: Thực phẩm gây thiếu máu, ung thư ở trẻ em vẫn được bố mẹ cho ăn hàng ngày

 

be-day-thi-som-vi-uong-sua

 

Như chúng ta đã biết, với trẻ, sữa là nguồn dinh dưỡng chính, hầu như  trẻ nào cũng được ưu tiên bổ sung thêm sữa bò ( thông qua sữa công thức, sữa tươi) ngoài sữa mẹ và các thực phẩm khác nhằm mục đích tăng cường dinh dưỡng. Tuy nhiên, với nguồn sữa bò đang ngày càng được đưa ra thị trường dưới dạng các sản phẩm sữa công thức, sữa tươi, nếu các bậc phụ huynh không chú ý tới nguồn gốc xuất xứ và quy trình khai thác sữa, sẽ có nguy cơ dung nạp một lượng lớn sữa bò tồn dư kháng sinh và hormon tăng trưởng, một trong những yếu tố gây ra nỗi lo dậy thì sớm ở trẻ.

 

Vậy chọn sữa với các tiêu chuẩn nào là hoàn hảo và loại bỏ được nguy cơ dậy thì sớm cho trẻ, chúng ta hãy cùng chia sẻ.

Sản phẩm sữa được chứng nhận tiêu chuẩn Organic (hữu cơ)

Sữa organic là sản phẩm được chế biến từ sữa lấy từ đàn bò được chăn nuôi bằng phương thức hữu cơ (phương thức chăn nuôi organic). Toàn bộ thức ăn và thức uống của đàn bò phải được nuôi trồng tự nhiên, hoàn toàn không được sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu bọ trên đồng cỏ, không dùng phân hóa học để bón cỏ, không được trồng bằng hạt giống biến đổi gene

.Đàn bò được nuôi lớn bằng thức ăn tự nhiên, không được tiêm thuốc kích thích tố tăng trưởng nhân tạo, cũng không được nuôi bằng các bộ phận của các động vật khác. Khu vực chăn nuôi là những bãi cỏ rộng thoáng, đủ không gian cho chúng vận động, không được nuôi nhốt trong chuồng trại.

 

tre-day-thi-som

 

Một sản phẩm sữa organic được ra đời phải trải qua một quá trình sản xuất chặt chẽ từ nguồn sữa tươi đầu vào được lấy từ những trang trại nuôi bò sữa theo phương thức organic, đến khâu chế biến, đóng gói, bảo quản và phân phối…Tất cả phải đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Các sản phẩm sữa hữu cơ phải được chứng nhận hữu cơ. Sản phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận hữu cơ từ tổ chức USDA (Bộ Nông nghiệp Mỹ), hoặc chứng nhận hữu cơ của Liên minh châu Âu (Soil Association), khi mua sữa hữu cơ bạn rất dễ nhìn thấy biểu tượng Organic vì đây là biểu tượng tất cả các hãng sữa đều mong muốn hướng tới.

Sản phẩm sữa được áp dụng thành công tiêu chuẩn HACCP

Không nhiều các đơn vị có đủ điều kiện cơ sở vật chất và khoa học kĩ thuật và chuyên môn để áp dụng tiêu chuẩn HACCP. HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points)- Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.HACCP được áp dụng trong suốt cả chuỗi thực phẩm, từ khâu ban đầu tới khâu tiêu thụ cuối cùng và việc áp dụng đó phải căn cứ vào các chứng cứ khoa học về các mối nguy cho sức khoẻ của con người.

Khi chọn sữa có biểu tượng HACCP này các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con em sử dụng lâu dài vì tất cả các yếu tố nguy cơ có thể gây ra khi sử dụng lâu dài đều đã được tầm soát kĩ lưỡng.

Sản phẩm cho phép truy xuất nguồn gốc

Traceability- biểu tượng cho phép truy xuất nguồn gốc của sản phẩm giúp các bậc phụ huynh nắm được nguồn gốc sữa, từ đó có thể dễ dàng tìm hiểu các hình thức và quy trình sản xuất mà Nhà sản xuất áp dụng cũng như nhiều thông tin hữu ích khác, giúp chúng ta dễ dàng phân loại sữa và chọn ra dòng tối ưu trong số vô vàn các dòng sữa trên thị trường dành cho con trẻ.

Các dòng sữa trên thị trường hiện nay đáp ứng được các tiêu chuẩn trên

Trước tiên phải kể đến dòng sữa công thức With Mom Hàn Quốc, đây là dòng sữa sản xuất theo dự án sữa cao cấp của tập đoàn danh tiếng Lotte Food- Hàn Quốc, sữa đạt tiêu chuẩn pasteurie loại 1 theo kiểm định của viên Pasteurie. Góp phần phòng ngừa và loại bỏ nguy cơ trẻ dậy thì sớm, Lotte food đã áp dụng thành công cả tiêu chuẩn HACCP lẫn quy định nghiêm ngặt bò không được phép sử dụng kháng sinh, hormon trong chăn nuôi cũng như quá trình khai thác sữa.

Do đó, sữa With Mom ngoài giá trị dinh dưỡng hoàn toàn không chưa hormon tăng trưởng hay tồn dư kháng sinh. Với sữa công thức With Mom người tiêu dùng hoàn toàn có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm với biểu tượng Traceability dễ dàng nhận thấy trên bao bì sản phẩm.

Ngoài ra, các giá trị dinh dưỡng ưu việt khác cũng được các chuyên gia dinh dưỡng Viện Pasteurie và các bậc phụ huynh đánh giá cao, đó là việc bổ sung đạm Protein thủy phân giúp tăng cường khả năng chuyển hóa và hấp thu cho trẻ, hỗ trợ tốt cho trường hợp dị ứng và bất dung nạp Lactose trong sữa bò (một hiện tượng khá phổ biến ở trẻ dùng sữa công thức thông thường), bổ sung men vi sinh sống Probiotics như trong sữa mẹ giúp chống táo bón, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và ổn định sức khỏe đường tiêu hóa, chiết xuất DHA thực vật an toàn và tốt cho trí não, miễn dịch, thị lực …. Chia số 1,2 ,3 tương ứng với độ tuổi 0-6 tháng, 7-12 tháng, 12-36 tháng, With Mom được xem là sản phẩm sữa công thức hoàn hảo toàn diện nhất trên thị trường hiện nay.

Một điều quan trọng không kém đó là khi mua hàng, hãy chọn địa chỉ uy tín để tránh việc mua phải hàng giả hàng nhái bởi các đối tượng lợi dụng giá sữa cao nhằm tư lợi bất hợp pháp.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Today Online: 2
Yesterday Today: 29
Week Yesterday: 49
Month Total: 58048

LIÊN KẾT FACEBOOK