Trang chủ > Kiến Thức > TÁC DỤNG CỦA MÁY SIÊU ÂM TRONG PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH

Máy siêu âm là một thiết bị giúp thực hiện một quá trình kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, được áp dụng khá phổ biến trong y tế.

 

may-sieu-am-4d

 

Tác dụng của máy siêu âm trong phát hiện và điều trị bệnh

 

Bước sang thế kỷ 21, máy siêu âm đã trở lên phổ biến và là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc chuẩn đoán bệnh, tiếp kiệm được thời gian khám chữa bệnh, cung cấp những hình ảnh chính xác về thực trạng bệnh của bệnh nhân từ đó bác sỹ điều trị sẽ có được những biện pháp phù hợp.

Máy siêu âm có tác dụng gì trong việc phát hiện và điều trị bệnh ?

Trước khi máy siêu âm có mặt, việc phát hiện bệnh thường rất khó khăn, chuyện chuẩn đoán không chính xác thường xuyên xảy ra do có nhiều triệu chứng giống nhau. Khoa học hiện đại ngày nay đã cho ra mắt sản phẩm máy siêu âm giúp cung cấp hình ảnh một cách trực quan ở bên trong cơ thể người giúp người điều trị có thể có cái nhìn khách quan nhất đưa ra được những chuẩn đoán chính xác.

Việc sử dụng máy siêu âm giúp chẩn đoán được nhiều loại bệnh khác nhau và tiếp cận được những tổn thương của các cơ quan trong cơ thể khi bị bệnh.
Siêu âm giúp các bác sĩ đánh giá được những triệu chứng như:
- Đau
- Sưng, phù nề
- Nhiễm trùng
Siêu âm là cách hữu ích và tiện dụng giúp chúng ta có thể kiểm tra sức khỏe, tình trạng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể:
- Tim và các mạch máu, bao gồm động mạch chủ bụng và những nhánh chính của nó.
- Gan
- Túi mật
- Lách
- Tụy
- Thận
- Bàng quang
- Tử cung, buồng trứng và trẻ chưa sinh (thai nhi) ở những thai phụ.
- Mắt
- Tuyến giáp và tuyến cận giáp
- Bìu (tinh hoàn)

 

 

 

Ngoài ra siêu âm cũng được dùng để:
Hướng dẫn thực hiện các thủ thuật như sinh thiết bằng kim, là thủ thuật đưa kim vào để lấy một mẫu tế bào từ một vùng bất thường của cơ thể để đem đến phòng xét nghiệm kiểm tra.
Chẩn đoán nhiều loại bệnh tim và khảo sát những tổn thương sau một cơn đau tim hoặc một bệnh khác.

Với những tác dụng không thể nói hết của máy siêu âm trong việc phát hiện và điều trị các loại bệnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ máy siêu âm xứng đáng được coi là một trong những sáng chế tuyệt vời của thế kỷ 20.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

VIDEO GIỚI THIỆU

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Today Online: 12
Yesterday Today: 149
Week Yesterday: 733
Month Total: 212034

LIÊN KẾT FACEBOOK